Qishan Garden

CHI TIẾT DỰ ÁN

01/01/1970

01/01/1970

Giới Thiệu Về Dự Án
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Thiết kế sân vườn là nghệ thuật tạo hình mang tính thẩm mỹ cao và giàu sức sống. Nó kế thừa những kỹ thuật truyền thống, triết lý từ xa xưa và cũng chuyển biến theo thời đại. Theo July Cooperative (công ty thiết kế dự án này), trong thời đại con người muốn trở về với thiên nhiên và thẩm mỹ nghệ thuật, vai trò của khu vườn không chỉ là mang lại sự tươi mát của thiên nhiên vào đời sống mà quan trọng hơn là tạo ra một nơi tràn đầy sức sống và nghệ thuật, nơi mọi người có thể kết nối với thiên nhiên khi sống trong thành phố.

Dự án được xây dựng bên trong một tòa nhà hiện đại ở Thâm Quyến, toà nhà này là clubhouse của một nhóm doanh nghiệp địa phương. Dự án bao gồm 6 khu vườn nằm sáu tầng của toà nhà

Về ý tưởng thiết kế, khu vườn ở mỗi tầng được thiết kế với phong cách khác nhau dựa trên chủ đề “trekking trên núi”, tích hợp các đặc điểm không gian trong nhà và ngoài trời nhằm mang đến trải nghiệm phiêu lưu cho khách thăm quan.

Tầng B2: Đi bộ qua rừng thông

Tầng B2 là nhà hàng của clubouse. Theo nhóm thiết kế, không gian này cần có một khung cảnh trực quan và yên tĩnh để tạo ra một trải nghiệm ăn uống thú vị cho khách hàng.

Từ bên trong nhà hàng nhìn qua những ô cửa kính lớn, sự cứng cáp của đá, rắn chắc của thân cây cùng với sự mềm mại của rêu hòa quyện vào nhau tạo thành một khung cảnh tràn đầy sức sống và nghệ thuật, tạo cho người ta cảm giác như đang phóng tầm mắt về phía rừng già xa xôi.

Tầng B1: Rừng, đồi, và suối

B1 là phòng gym và yoga. Tiếng nước chảy và quang cảnh thiên nhiên khiến người ta có cảm giác như đang đối diện với một góc rừng yên tĩnh và mang đến cho mọi người một khung cảnh thư thái khi tập thể dục.

Nước từ bể đá chảy qua những tảng đá lớn tạo nên âm thanh róc rách rồi tràn xuống tạo thành thác nước và con suối. Hai bên suối là những loại cây cỏ và đá có hình dáng thanh thoát tạo cho người xem một trải nghiệm thị giác phong phú. Những phiến đá lớn góp phần tạo nên cảm giác đồ sộ cho không gian.

Tầng 1: Tiến vào ngọn núi

Tầng 1 là lối vào chính của clubhouse và là không gian để đón khách. Mặt tiền của tòa nhà đơn giản và hiện đại, vì vậy sân vườn ở khu vực này được bố trí những tảng đá lớn, cây cao và lối đi lát đá gọn gàng để tạo ra sự tương phản với môi trường xung quanh.

Các bậc tam cấp bằng đá được thiết kế bằng cách tận dụng độ dốc của địa hình. Những cây thông đen và các tảng đá lớn được bố trí cạnh nhau để tạo cảm giác chào đón khi bước vào toà nhà.

Sự kết hợp của các vật liệu khác nhau tạo cho sân vườn tuy đơn giản nhưng phong phú, không gian lối vào sinh động và năng động. Đồng thời, các tảng đá granit mài nhẵn có thể được sử dụng như những chiếc ghế, tạo ra một số điểm nghỉ chân cho khách hàng.

Tầng 2: Nghỉ ngơi dưới tán rừng

Tầng 2 của clubhouse là một nhà hàng Nhật Bản. Dựa trên đặc điểm của toàn bộ không gian, khu vườn được bố trí theo đường chéo để tạo độ sâu, khiến cho khách hàng có cảm giác như đang băng qua một lối mòn và đến một góc thư giãn bí ẩn bên trong khu rừng.

Lối vào của khu vườn là bệ Ranbari được làm bằng đá granite vàng, một lối đi nhỏ được tạo nên từ những phiến đá tự nhiên trải dài giữa khu vườn. Ở cuối lối đi này là bồn nước Tsukubai, xung quanh trồng một số cây bụi và rêu kết hợp với sự đơn sơ nguyên thủy của Tsukubai tạo nên một khung cảnh tươi mát và tao nhã.

Tầng 3: Chạm tới mây

Khu vườn trên tầng 3 được bố trí một số cây bụi thấp và đá điêu khắc, nhằm hòa nhập với khung cảnh phía sau và mang lại cảm giác phấn khích cho khách hàng.

Lối phía trước của khu vườn được làm bằng đá màu xám xanh. Bề mặt đá được xử lý bằng các kỹ thuật độc đáo để tạo ra các hoa văn khác nhau. Bước chân vào khu vườn, một lối đi nhỏ có được lát theo dạng hình thang nằm trên lớp sỏi nhằm mục đích hướng tầm nhìn của người xem lên bầu trời. Trong khi đó, một vài phiến đá màu vàng gỉ xen kẽ với định dạng độc đáo tượng trưng cho những đám mây ở xa.

Tầng 4: Trên đỉnh ngọn núi

Khu vườn trên tầng thượng của toà nhà mang đến không gian yên tĩnh và thú vị. Để tạo linh hồn cho không gian ở đây, nhóm thiết kế đã đặt một vài phiến đá lớn được cắt gọt sắc nhọn ở trung tâm khu vườn. Đá ốp lát theo dạng hình học thú vị nhằm tăng thêm trải nghiệm thị giác cho người xem.

Nguồn: mooool.com

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SGL - SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

CHI TIẾT DỰ ÁN

Sân vườn

Thâm Quyến, Trung Quốc

600m2

2019

ĐĂNG KÍ NGAY,

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ!

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây. SGL – Saigon Landscape sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại bên dưới.

0903 957 033

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu