Baoding Jin Yue Vientiane

CHI TIẾT DỰ ÁN

01/01/1970

01/01/1970

Giới Thiệu Về Dự Án
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Học viện Liên Trì được thiết kế từ một khu nhà máy bỏ hoang. Trải qua hơn 3 tháng làm việc, công ty thiết kế Dolong Design đã biến một nơi không ai quan tâm trở thành một không gian ấn tượng. Dolong Design truyền sức sống và thay đổi hoàn toàn khu vực này với chi phí thấp nhất và thời gian ngắn nhất.

Đơn vị thiết kế đã tận dụng các nhà xưởng và tòa nhà hiện có, thêm vào đó những gam màu tươi sáng và đường nét đơn giản để tạo nên một không gian hiện đại và cuốn hút

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Học viện Liên Trì tọa lạc tại quận Liên Trì, thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc với vị thế đắc địa, môi trường tự nhiên ôn hòa, giao thông thuận tiện và nguồn lực cho giáo dục đa dạng. 

Cái tên Liên Trì bắt nguồn từ một hồ sen cổ có tên “Lianyi Xiayan”, hồ sen này là một trong tám danh thắng của thành phố Bảo Định. Liên Trì là một quận mới của Bảo Định, được chính phủ thành lập nhằm mục đích phát triển và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của khu vực này. 

Hiện trạng của khu vực thiết kế

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Các tòa nhà đã xuống cấp, cây cối ngổn ngang không được dọn dẹp, cắt tỉa

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Bài toán đặt ra cho đơn vị thiết kế:

  1. Làm thế nào để tận dụng các tòa nhà bỏ hoang 
  2. Cải thiện cảnh quan bên ngoài của khu vực này
  3. Làm thế nào để các yếu tố và công trình mang tính chất trí tuệ trở thành điểm nhấn
  4. Làm thế nào để khu vực này trở nên nổi bật và thu hút học viên

Từ bài toán trên, 5 layout concept được phác thảo

Baoding Jin Yue Vientiane

Một vài công trình cảnh quan cứng được giữ lại. Còn đa phần sẽ được di dời hoặc cải tạo.

Mặt bằng tổng thể của học viện 

Baoding Jin Yue Vientiane

Cảm hứng thiết kế

Baoding Jin Yue Vientiane

Học viện sau khi được hoàn thiện

Baoding Jin Yue Vientiane

Cổng vào

Cổng vào học viện Liên Trì được thiết kế có dạng hình học kỳ lạ kết hợp với hiệu ứng ánh sáng tạo nên sự nổi bật và một chút bí ẩn

Baoding Jin Yue Vientiane

Cổng vào được làm từ hai vật liệu chính: mặt ngoài là những tấm thép sơn màu retro và mặt trong là những tấm gương lớn. Khi bước qua cánh cổng này, người ta cảm giác như bước qua một thế giới mới.

Baoding Jin Yue Vientiane

Sân chơi

Baoding Jin Yue Vientiane

Khu vực vui chơi được thiết kế với tông màu cam nổi bật, không gian phân chia so le, những đường cắt dứt khoát kết hợp thêm mảng xanh làm cho không gian này này trở nên sống động và không bị nhàm chán.

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Khối nhà chính

Khối nhà này được cải tạo từ một khu nhà xưởng cũ sử dụng vật liệu ốp lát bên ngoài là gạch nung đỏ. Gạch đỏ cũng thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương, kế thừa bối cảnh hiện trạng là nhà máy cũ và quan trọng hơn hết là khéo léo truyền tải nền tảng văn hóa lâu đời thông qua sự đổi mới. 

Ngay lối vào, nhóm thiết kế đã sắp đặt không gian triển lãm với hình tượng “cơn lốc trang sách” thể hiện sự lan tỏa tri thức. Những cây phong có dáng uốn lượn được trồng trong bồn vuông vắn và những dải đèn trang trí thẳng tắp tạo ra sự đối lập, tương phản trong không gian.

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Những lớp sỏi đen và trắng đối lập được phân cách bằng dải đèn trang trí tạo hiệu ứng không gian trở nên rộng hơn. Bức tường trang trí bằng thủy tinh trong suốt làm tăng thêm sự ấn tượng và rực rỡ

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Vật kiệu gạch đỏ và thép tấm tạo cho không gian này phong cách công nghiệp nhưng vẫn tao nhã và hàn lâm thông qua những chi tiết biến tấu: tường gạch lồi lõm ngẫu nhiên, tiểu cảnh thác nước hiện đại,… 

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Baoding Jin Yue Vientiane

Nguồn: mooool.com

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SGL - SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

CHI TIẾT DỰ ÁN

Học viện

Hà Bắc, Trung Quốc

N/A

N/A

ĐĂNG KÍ NGAY,

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ!

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây. SGL – Saigon Landscape sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại bên dưới.

0903 957 033

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu